Có 8 triệu đồng, mua laptop cũ nào để học lập trình?

Ngân sách eo hẹp nên em chỉ có thể mua được máy cũ, nếu mua được loại có thêm cảm ứng để giải trí nữa thì tốt.

Hiện tại em chỉ có 8 triệu đồng. Em học lập trình, có cả Java nữa. Ngân sách của em eo hẹp nên chỉ mua được máy cũ thôi. Em muốn mua máy nào có cảm ứng để tiện giải trí nhẹ và thuyết trình. Em không chơi game nặng, nên máy dùng chip Core i3 cũng được.

Mọi người tư vấn giúp em máy nào tốt? Em ở Biên Hòa thì mua ở đâu được?

Bạn Quốc Thắng La

Laptopcuvn tư vấn bạn như sau:

Bạn có thể mua Acer Aspire 5, dòng này gọn nhẹ và rất bền, giá cỡ 7tr. Nếu ít tiền hơn tầm 5tr có thể xem thử Acer Aspire 3. Mình đang xài Aspire 5 mua cũ từ 2015 đến giờ vẫn ngon lành, mua thêm 1 SSD dưới 1tr gắn vào chạy không thua gì những máy mới trong khoảng giá 10-12tr.

Tiêu chí chọn địa chỉ mua laptop cũ tốt

Để mua được một chiếc laptop cũ chất lượng, người mua cần lưu ý đến nhiều yếu tố như giá cả, bảo hành, ưu đãi…

Nguồn gốc rõ ràng, nguyên linh kiện

Thị trường mua bán laptop cũ hiện tràn ngập các cơ sở cung cấp hàng không chính hãng, laptop lỗi không thể sửa chữa, đã bị tháo rút và thay thế linh kiện.

Để tránh rủi ro khi mua máy cũ, người mua cần chọn những địa chỉ cung cấp nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng, kiểm tra kỹ các thông số về dòng máy, cấu hình, tình trạng sử dụng đến thời điểm bán… Laptop cũ chất lượng thường chưa qua sửa hoặc thay phụ kiện lần nào.

Giá bán hợp lý, nhiều ưu đãi

Đa số người mua chọn laptop cũ vì nguồn kinh phí eo hẹp. Tuy nhiên, bên cạnh phù hợp với khả năng tài chính, mức giá đó cũng cần mang tính cạnh tranh khi so sánh với các cửa hàng khác.

Ngoài ra, người mua cũng nên cân nhắc các chương trình ưu đãi kèm theo như chương trình tri ân khách hàng, quà tặng kèm, hoặc tặng tháng bảo hành… để được hỗ trợ tối đa chi phí khi mua laptop.

Chính sách bảo hành rõ ràng

Việc mua máy tính laptop cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, bảo hành laptop cũ là yếu tố quan trọng người mua cần phải lưu tâm đến. Trong trường hợp mua phải laptop bị lỗi, khách hàng sẽ được sữa chữa, thay linh kiện miễn phí trong thời gian bảo hành, hay chính sách một đổi một khi hỏng hóc không thể khắc phục.

Ngoài bán laptop cũ, địa chỉ còn cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop nhanh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *